" />
Overblog
Edit post Follow this blog Administration + Create my blog

Vì Sao Nên Tượng Gốm Bát Tràng Phong Thủy Cho Ngôi Nhà

Tượng gốm Bát Tràng phong thủy là một trong những loại tượng được ưa chuộng nhất hiện nay bởi không chỉ dùng để trang trí cho căn nhà thêm ấn tượng độc đáo mà còn mang ý nghĩa cầu mong sự many mắn bình an cho mỗi thành viên trong gia đình. Dưới đây là những loại tượng được ưa chuộng nhất hiện nay các bạn cùng tham khảo để hiểu được ý nghĩa của từng loại tượng trước khi chọn mua nhé!

Tượng Phúc Lộc Thọ

Phúc Lộc Thọ hay Phước Lộc Thọ để nói về ba điều cơ bản của một cuộc sống tốt đẹp là: những điều lành (Phúc), sự thịnh vượng (Lộc), và tuổi thọ (Thọ). Mỗi điều tượng trưng cho một vị thần, ba vị này thường gọi chung là ba ông Phúc – Lộc – Thọ hay Tam Đa, và thường không được tách rời.

  • Ông Phúc tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành.
  • Ông Lộc hay Thần Tài tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng
  • Ông Thọ tượng trưng cho sự sống lâu với hình ảnh là một ông già râu tóc bạc trắng, trán hói và dô cao, tay cầm quả đào.

Ba Tiên ông Phúc Tinh, Lộc Tinh, Thọ Tinh tiêu biểu cho 3 hạnh phúc lớn nhất của con người: Phúc là con cháu đầy đủ ngoan hiền. Lộc là tài lộc dồi dào và Thọ là sống lâu không bệnh tật. Bộ Tam Tiên Phúc Lộc Thọ mang nguyên khí của sao Lục, Bạch, Kim Tinh có tác dụng rất lớn trong vận 8. Cát khí đem lại cho chủ nhà nhiều phúc lộc và công danh, tiền tài tăng tiến, thường dùng gia tăng cát khí cho sao Lục Bạch, Nhất Bạch chủ về phúc lộc, công danh, học hành hoặc gia tăng tuổi thọ, sức khoẻ và cầu sinh thêm con cái

Tượng Di lặc
 
Tượng phật Di Lặc trong phong thủy là biểu tượng của sự hạnh phúc. Theo truyền thuyết vị bồ tát này có thể hóa giải những phiền muộn, căng thẳng, áp lực thành sự vui vẻ hạnh phúc và thanh thản. Người ta thường chọn những tượng Di Lặc có nụ cười hả hê, hiền từ để đặt trong nhà hoặc thờ cúng, với hi vong gặp nhiều may mắn, an lành và mọi chuyện được như ý. 

  •  Khi tượng gốm sứ Di Lặc được trưng bày trong nhà, đây được coi là biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc, mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ, gia đạo…
  • Tượng Phật Di Lặc thường được đặt ở những nơi tôn kính, trang trọng như phòng khách lớn, đối diện ngay cửa chính hướng ra ngoài hoặc ngự trên bàn thờ ông Địa - thần Tài.
  • Mang ý nghĩa sum vầy, đoàn viên, thăm viếng hoặc gia hộ cho mọi điều được an lạc, thái hòa, vui tươi

Tượng khổng minh

Khổng minh Gia Cát Lượng là một vị quân sư nổi tiếng dưới trướng phù trợ cho Lưu Bị. Ông là một vị quân sư được coi là tài giỏi nhất trong lịch sử trung quốc, với tài thao binh khiển tướng và dùng kế sách giúp Nhà Hán tranh giành thiên hạ.

Dùng tượng Khổng Minh trong nhà hay trên bàn học, bàn làm việc sẽ rất tốt cho những người làm công việc tham mưu cho lãnh đạo, làm nghề luật sư, làm kinh tế, giúp thăng quan tiến chức, thi cử đỗ cao, khai thông trí tuệ…

Tượng tỳ hưu

Tỳ Hưu là một loại mãnh thú hung mãnh, nhưng lại là một loại mãnh thú mang ý nghĩa tốt lành. Đặc biệt là Tỳ Hưu không có hậu môn, nghĩa là chỉ có “ăn” mà không có “nhả”.

Tỳ Hưu có tác dụng trấn nhà để tránh tà khí, ta đặt Tỳ Hưu  ở các hướng tốt trong nhà như: Sanh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Nhất là hướng “sanh khí”, thì Tỳ Hưu có thể làm cho vận mệnh các thành viên trong gia đình chuyển biến tốt, vận mệnh tốt được nâng cao, đuổi tà khí đi và có tác dụng trấn nhà, vì vậy Tỳ Hưu đã trở thành thần bảo vệ cho gia đình, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà của ta.

Tỳ Hưu còn có tác dụng mang lại điều tốt lành: như màu đen đem lại tài lộc, màu đỏ bảo trợ sức khỏe hạnh phúc gia đình, màu xanh đem đến may mắn thuận lợi trong con đường công danh, sự nghiệp.

Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng đại sát”. Ngũ hoàng đại sát là một sát tinh trong phong thủy, khi nó vào nhà thì tác dụng của nó thật vô cùng đáng sợ: mang đến những điều bất lợi cho những thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.

Trên đây là ý nghĩa của những loại tượng gốm Bát Tràng nổi tiếng nhất hiện nay được nhiều người yêu thích. Hi vọng qua bài viết này các gia chủ sẽ nhanh chóng có được một sản phẩm tượng Bát Tràng ưng ý nhất và đặc biệt để mua được mẫu tượng chất lượng thì bạn nên tìm cửa hàng gốm sứ Bát tràng uy tín nhất để chọn mua nhé!

Share this post
Repost0
To be informed of the latest articles, subscribe: